Tư Thế Tập YoGa Giảm Cân Hết Strees Hết Béo

: 02/03/2016

Tập yoga hay dưỡng sinh là những bài tập đòi hỏi sự dẻo dai và săn chăc của cơ thể đồng thời nó cúng là một phương pháp vừa giảm strees vừa giảm béo dễ dàng cho bạn hơn nhờ vào sự vận động toàn thân.

Mỗi ngày bạn chỉ cần dành cho mình 30 phút với những tư thế luyện tập khác nhau là bạn đã có thể giảm cân hiệu quả rồi. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải lựa chọn cho mình những thực đơn giảm cân lành mạnh và khoa học để có thể hỗ trợ cho quá trình giảm cân của bạn được diến ra nhanh hơn và có hiệu quả hơn.

Một vài tư thế tập yoga mà bạn có thể tham khảo và áp dụng cho mình nhé!

1. Dáng yoga: Ngồi tư thế bán già (thẳng lưng, hai chân chéo lại, cạnh bàn chân chạm xuống thảm nhà). Đưa tay phải ra sau lưng và nắm lấy cổ tay trái.

Tư Thế Tập YoGa Giảm Cân Hết Strees Hết Béo

Thở ra, từ từ cúi đầu xuống phía trước tùy theo khả năng, không gắng sức (tối đa trán chạm tới thảm). Giữ nguyên tư thế và nín thở trong 8 giây. Sau đó, từ từ nhấc người lên, hít vào.

Tác dụng: Với tư thế này có thể giúp điều hòa các tuyến phía dưới (sinh dục, tiền liệt, thượng thận), đặc biệt tốt cho điều trị chứng rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ, đồng thời giúp cơ thể dẻo giai hơn.

2. Rắn hổ mang: Nằm sấp tai phải áp thảm, tay xuôi theo thân, bàn tay ngửa. Đặt trán xuống thảm, hai tay co lên ngang ngực, úp hai bàn tay xuống thảm, hít vào, hai bàn tay từ từ nâng cơ thể lên, cong lưng, bụng dưới sát thảm, đầu ngửa ra đằng sau, mắt nhìn trần nhà.

Tư Thế Tập YoGa Giảm Cân Hết Strees Hết Béo

Giữ nguyên tư thế và nín thở trong vòng 8 giây. Từ từ thở ra, thân người từ từ hạ xuống, trở về tư thế ban đầu. Nghỉ 10 giây trước khi tập tiếp lần tiếp theo. Thực hiện 8 lần.

Tác dụng: Giúp tim phổi hoạt động đều, phát triển tuyến ức, ngực nở, lưng đỡ gù. Các cơ bụng và cơ quan nội tạng đều được xoa bóp. Rất tốt cho chứng rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ.

3. Thức dậy: Sau khi tỉnh giấc, người ở tư thế nằm ngửa, thở bình thường. hít vào, đồng thời thu 2 chân lên, đầu gối sát ngực, 2 tay ôm lấy 2 đầu gối.

Tư Thế Tập YoGa Giảm Cân Hết Strees Hết Béo

Lập tức buông 2 tay và duỗi 2 chân ra, đồng thời thở ra. Làm 4 lần trước khi rời khỏi giường.

Tác dụng: giúp các cơ quan nội tạng hoạt động đều, chống táo bón và tăng thể lực.

4. Ống bễ: Nằm ngửa tự nhiên, chân mở bằng vai, 2 tay duỗi theo chân, lòng bàn tay ngửa lên trên. Thở ra, từ từ co gập đùi phải lên, ép đầu gối vào ngực. Dùng 2 tay ôm chặt lấy chân. Giữ trong 8 giây, nín thở. Hít vào, đồng thời từ từ thả chân phải và tay trở về tư thế nằm tự nhiên ban đầu.

Tư Thế Tập YoGa Giảm Cân Hết Strees Hết Béo

Cách giảm mỡ bụng hiệu quả nhất với bài tập yoga

Thực hành giống như trên với chân trái. Giữ trong 8 giây, nín thở. Thở ra, đồng thời thu 2 chân lên, 2 tay ép 2 đầu gối sát ngực. giữ trong 8 giây, nín thở. Bài tập này thực hành 8 lần.

Tác dụng: giảm khí trong dạ dày, chữa các bệnh táo bón, khó tiêu, đau đầu, huyết áp cao, giảm mỡ bụng.

5. Ngồi dậy khó/ Trán chạm gối: Nằm ngửa, 2 tay đặt xuôi theo mình. Hít vào đồng thời vươn thẳng hai tay ngược lên, áp sát vào tai. Thở hết ra đồng thời nâng người ngồi dậy.

Tư Thế Tập YoGa Giảm Cân Hết Strees Hết Béo

Đưa 2 bàn tay nắm lấy 2 ngón chân cái kéo người sao cho mặt áp vào giữa 2 đầu gối, giữ chân thẳng. Giữ nguyên trạng thái trong 8 giây, nín thở. Hít vào và trở về tư thế ban đầu. nghỉ 10 giây trước khi thực hiện lần tiếp theo, thực hành 8 lần.

Tác dụng: Giúp giảm acid trong máu, chữa thần kinh tọa và thấp khớp, giảm mỡ bụng và làm khỏe cột sống, giúp thanh niên phát triển chiều cao.

Ngoài ra, bạn vừa tập luyện vừa kết hợp với việc sử dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân thì quá trình giảm béo của bạn đạt hiệu quả coa hơn và tránh mất nhiều thời gian của bạn nữa. Thuốc giảm cân là một trong những sản phẩm được nhiều người tin dùng và ưa chuộng nhất hiện nay. Với nguyên liệu hoàn toàn từ thảo mộc thiên nhiên không gây tác dụng phụ cũng không ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn, không chứa hóa chất gây hại nên bạn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm này. 

Bình luận