Thực Đơn Ăn Kiêng Gì Để Giảm Cân?

: 07/15/2014

Giảm cân không phỉa là một việc đơn giản mà đòi hỏi ở bạn sự kiên trì, nhẫn nại và ý chí quyết tâm cao độ mới có thể giúp bạn giảm cân thành công. Bạn có thể chọn cho mình một phương pháo giảm cân phù hợp và khoa học. Ví dụ như bạn có thể lên thực đơn giảm cân cho mình thay vì sử dụng những thực phẩm không lành mạnh và không tốt cho quá trình giảm cân của mình.

Một vài điều mà bạn cần chú ý khi thực hiện chế độ ăn kiêng giảm cân:

Tránh ăn nhiều thực phẩm carbonhydrate “trắng”

Bạn có thể hiểu theo một cách nôm na là hạn chế ăn nhiều tinh bột như cơm, bánh mì, khoai tây, mì ống hay mì gói, ngũ cốc. Điều này thì đơn giản và là một khuyến cáo thường trực khi giảm cân bằng việc ăn kiêng.

Thực Đơn Ăn Kiêng Gì Để Giảm Cân?

Thay vì ăn nhiều  thực phẩm chứa tinh bột thì bạn có thể thêm vào nhiều rau xanh, các loại vitamin, khoáng chất hơn,..Đặc biệt là những chất tốt cho quá trình giảm cân và không ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Khi đang giảm cân, không được uống thêm calories

Điều này có nghĩa là quá trình giảm cân của bạn muốn nhanh hơn, hiệu quả hơn thì bạn không nên uống những loại thức uống chứa ga, hay nước ngọt,.điều này sẽ làm chậm và có tác dụng ngược lại khi giảm cân. Bạn có thể uống thoải mái nước lọc, và các đồ uống “không ngọt” khác như: trà, trà chanh, sodas ăn kiêng, cafe (không có kem béo hay đường) …

Thực Đơn Ăn Kiêng Gì Để Giảm Cân?

Nhưng không uống sữa (trừ một ly sữa không béo vào buổi sáng nếu bạn thích), các loại nước ngọt có gas, nước hoa quả (trong nước hoa quả ép tự nhiên cũng có đường sẵn). Nếu bạn muốn ăn hoa quả hãy chọn loại hoa quả ít đường nhất: như ổi, dứa, bưởi, cam ….

Ăn các món ăn lặp đi lặp lại

Nghĩa là bạn lên một thực đơn ăn kiêng cho mình thì bạn nên ăn thực đơn này lặp đi lặp lại trong một thời gian nhất định. Vídụn như bạn dự định là thực hiện trong 1 tuần thì việc ăn kiêng bạn nên ăn nhiều hơn với thực đơn ăn kiêng đó đẻ có được kết quả giảm cân thành công. Đây mà một bí quyết  giảm cân khá mới có lẽ với nhiều người mới ăn kiêng.

Thực Đơn Ăn Kiêng Gì Để Giảm Cân?

Nhưng với hầu hết những người ăn kiêng thành công, nó phục vụ đồng thời cho cả 2 mục đích: để có cơ bắp và để giảm cân. Bạn nên phối hợp các món ăn dưới đây và chia đều dể ăn trong tuần làm sao cho không ngán.Gồm có:

Các nhóm thực phẩm mà bạn cần dùng cho quảtình giảm cân của mình mà không ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

 Nhóm Protein

Lòng đỏ trứng gà ta (mỗi lần chỉ ăn 1 quả).

Ức gà hoặc đùi gà.

Thịt bò bắp.

Thịt nạc thăn.

Nhóm Cây họ đậu

Đậu lăng.

Đậu đen.

Thực Đơn Ăn Kiêng Gì Để Giảm Cân?

Đậu nành.

Đậu Hà Lan.

Nhóm Rau củ xanh

Rau xà lách.

Măng tây.

Các loại rau xanh khác (lưu ý: khoai tây không phải là rau đâu).

Bạn có thể ăn bao nhiêu tùy thích các loại thức ăn trên. Nhưng nhớ là phải nấu nướng một cách đơn giản thôi. Không chiên xào gì hết, không nướng. Và ăn khoảng 3,4 bữa lại lặp lại thực đơn trên.

 

Bình luận