Tham Khảo Chế Độ Ăn Uống Cho Trẻ Giảm Cân

: 06/19/2014

Là cha mẹ việc lựa chọn chế độ ăn uống cho trẻ giảm cân là việc quyết định đến sự thành bại của quá trình giảm cân của trẻ. Vì trẻ chưa nhận thức được những tác hại mà béo phì đem lại do vậy bạn là bậc làm mẹ bạn phải có trách nhiệm hoàn toàn và để trẻ luôn khỏe mạnh và phát triển đồng đều.

Tùy vào trọng lượng và thể chất của từng đứa trẻ mà bạn lên chế độ ăn cho trẻ. Đối với những trẻ béo phì thừa cân thì việc lựa chọn thực phẩm giảm cân lại càng phải thận trọng hơn.

Dưới đây là những ý kiến mà bạn có thể tham khảo để giúp trẻ giảm cân an toàn và hiệu quả.

Tham Khảo Chế Độ Ăn Uống Cho Trẻ Giảm Cân

Lựa chọn những thực đơn giảm cân lành mạnh và khoa học

-Tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa hoặc nhà dinh dưỡng để đảm bảo con bạn luôn nhận được hàm lượng dinh dưỡng đầy đủ thông qua chế độ ăn uống cân bằng trong ngày. Với một thực đơn giảm cân khoa học và phù hợp thì chắc chắn rằng bạn sẽ nhanh chóng lấy ổn định được cân nặng cho trẻ. Đa số các bậc cha mẹ luôn nhìn nhận rằng chế độ ăn uống là quan trọng để giảm cân cho trẻ, nhưng nó đơn giản chỉ là một phần trong kế hoạch giảm cân tổng thể.

Đối với những trẻ đang trong giai đoạn giảm cân thì bạn cần phải hạn chế không cho trẻ ăn quá nhiều đồ ngọt, nước uống có ga.  Hạn chế việc chế biến thực phẩm béo, chẳng hạn như thức ăn nhanh, đường và các sản phẩm cao natri như khoai tây chiên. Thay và đó bạn nên cho trẻ ăn nhiều rau xanh, những thực phẩm chứa nhiều chất xơ, các loại canxi,..để giúp trẻ giảm cân và phát triển khung xương vững chắc.

Tham Khảo Chế Độ Ăn Uống Cho Trẻ Giảm Cân
Cách tốt nhất và hiệu quả nhất là bổ sung thêm nhiều loại trái cây, nước ép trái cây, giúp trẻ có ăn uống ngon miệng hơn.  Mua nhiều trái cây tươi, rau quả và giữ có sẵn cho các bữa ăn nhẹ hay ăn chính. Cùng ăn với nhau như một gia đình, nó không chỉ giúp bạn theo dõi những gì trẻ đang ăn còn hình thành lối sống lành mạnh nhất để giúp trẻ sống tốt hơn trong tương lai.

Bình luận