Tập Thể Dục Giảm Mỡ Bụng An Toàn Và Hiệu Quả

: 06/12/2014

Những môn tập thể dục vừa giảm cân vừa đảm bảo sức khỏe, vì vậy bạn cần phải lựa chọn cho mình những bài tập thể dục. Bạn chỉ cần cố gắng dành ra 20 phút mỗi ngày để luyện tập.

Dưới đây là những môn tập thể dục giảm cân mà bạn có thể tham khảo

Tập tạ

Đây là môn tập vừa giúp cơ thể rắn chắc vừa đánh tan mỡ trong cơ thể. Tập tạ không những đánh tan mỡ bụng hiệu quả mà còn giúp cơ thể, cơ bắp săn chắc, dẻo dai. Sức nặng của tạ sẽ giúp cơ thể đốt cháy mỡ thừa hiệu quả nhanh chóng.

Tập Thể Dục Giảm Mỡ Bụng An Toàn Và Hiệu Quả

Bạn nên chọn những bài tập đơn giản với mức độ tạ vừa sức, tập 2 lần mỗi tuần giúp định hình cơ bụng và ngăn chặn sự tích tụ mỡ. Khi đã quen với việc tập tạ thì có thể tăng dần trọng lượng tạ.

Tập thở

Đây có thể coi như là một vận động bằng trí óc. Một cách đơn giản và hiệu quả là tập những bài tập hít thở sâu để giúp cơ thể giải phóng những chất độc ra môi trường ngoài. Nằm trên sàn nhà, hít thở sâu qua đường mũi và cố gắng căng bụng. Hít vào càng nhiều không khí càng tốt.

Sau đó, thở ra qua đường mũi bằng cách ép bụng. Tập khoảng 5 phút và càng nhanh càng tốt. Nó cũng giúp củng cố cơ bụng của bạn. Những người mới bắt đầu tập được khuyến cáo tăng tốc độ từ từ.

Tập sức bền

Với những bài tập sức bền bạn cũng có thể lựa chọn cho mình những môn tập vận động toàn thân. Những bài tập luyện sức bền như chạy bền, ..sẽ là cách tốt nhất đánh tan những lớp mỡ dưới bụng nhanh chóng, đồng thời giúp bạn lấy lại sức khỏe dẻo dai hơn. Luyện sức bền khoảng 30 phút mỗi ngày là cách tốt nhất để đốt mỡ bụng.

Tập Thể Dục Giảm Mỡ Bụng An Toàn Và Hiệu Quả

Bạn có thể đốt cháy từ 100 đến 500 calorie tùy vào loại bài tập sức bền. Điều này cũng thay đổi tùy thuộc vào cường độ. Đi bộ có thể đốt cháy 170 calorie. Nhảy dây, bơi lội và đạp xe… có thể đốt 270 calorie/giờ.

Tập bụng đơn giản

Những động tác xoa bóp hay massage bụng là những điều mà bạn nên làm thường xuyên để làm nóng gúp tiêu tan mỡ nhanh hơn. Nằm ngả lưng trên một bề mặt phẳng. Nhấc chân lên và cử động như thể bạn đang đạp xe.

Tập Thể Dục Giảm Mỡ Bụng An Toàn Và Hiệu Quả

Bài tập này có thể đốt cháy rất nhiều mỡ bụng. Và để có kết quả tốt nhất, bạn hãy thực hiện bài tập này 3 lần/ngày, mỗi lần 5 phút.

Bình luận