Tập Thể Dục Giảm Cân Với Những Động Tác Yoga        

: 12/29/2014

Tập thể dục giảm cân là một trong những biên pháp lý tưởng nhất cho những người muốn giảm cân. Yoga cũng là một trong những bài tập không chỉ hỗ trợ giảm cân mà còn giúp bạn thư giãn đầu óc thoải mái, bảo vệ hệ thống xương khớp, phòng chống các bệnh tật gây hại cho cơ thể.

Dưới đây là những động tác yoga giảm cân mà bạn có thể tham khảo cho bản thân mình nhé.

Động tác Chakrasana

Với tư thế bánh xe đứng, bạn đứng thẳng người, nâng tay phải lên qua đầu sao cho lòng bàn tay hướng sang trái. Tiếp đó bạn uốn mình sang phải sao cho tay phải trượt xuống chạm vào chân phải.

Tập Thể Dục Giảm Cân Với Những Động Tác Yoga 

Bạn cần lưu ý tạo một đường thẳng giữa hai cánh tay khi ngiêng người, lưng và đầu gối cũng phải thẳng. Bạn giữ tư thế trong 5 giây rồi đổi bên. Với động tác này có tác dụng giảm đau lưng hiệu quả, khởi động các khớp xương, cải thiện sức khỏe đốt cháy mỡ béo dư thừa trong cơ thể.

Động tác Pavanmuktasana

Đầu tiên, bạn nằm xuống thảm hoặc sàn tập, dồn trọng lực cơ thể vào phần lưng. Sau đố, bạn nâng cả hai chân lên, gập đầu gối sao cho hai chân áp sát ngực.

Tập Thể Dục Giảm Cân Với Những Động Tác Yoga 

Khi đó, bạn từ từ nâng đầu, hai tay ôm chân sao cho trán bạn chạm được tới hai đầu gối. Bạn giữ tư thế khoảng 5 giây rồi trở về thả lỏng cơ thể.

Đây là động tác giúp bạn loại bỏ được chứng đầy hơi, giảm béo bụng vùng mông hiệu quả hơn.

Động tác Halasana

Ở động tác Halasana, bạn nằm xuống thảm hay sàn tập, hai lòng bàn tay duỗi thẳng dọc cơ thể, lòng bàn tay để úp. Tiếp đó, bạn nâng hai chân lên tạo một góc 90 độ so với cơ thể rồi dùng lực ở eo, lưng nâng cơ thể lên, sao cho hai chân chạm ra phía sau đầu, các mũi chân gần như chạm sàn. Giữ tư thế trong khoảng 5 giây rồi từ từ đưa hai chân về vị trí ban đầu.

Tập Thể Dục Giảm Cân Với Những Động Tác Yoga 

Bí quyết giảm cân nhanh từ những bài tập yoga

Halasana làm giảm tác động của các chứng căng thẳng bằng cách cho phép mắt và não của bạn nghỉ ngơi, thư giãn. Tập tư thế này sẽ giúp cho cột sống luôn dẻo dai. Đây là một tư thế gấp người ra phía trước rất mạnh mẽ và dứt khoát. Nó tăng cường sức mạnh ở tất cả các khu vực vùng lưng, gáy và cổ.

Động tác Sarvangasana

Sarvangasana là một tư thế yoga liên quan đến cơ bắp của toàn bộ cơ thể, một tư thế ngược kéo căng cơ thể bằng cách chống lại trọng lực, cải thiện sự lưu thông máu khắp cơ thể.

Tập Thể Dục Giảm Cân Với Những Động Tác Yoga 

Để thực hiện tư thế này, bạn hãy làm theo các bước của tư thế Halasana cho tới bước nâng chân tạo thành một góc 90 độ với mặt đất. Sau đó, bạn dùng hai tay giữ eo đẩy hông lên sao cho hông và chân tạo thành đường thẳng. Giữ tư thế khoảng 5 giây rồi từ từ đưa chân về vị trí ban đầu.

Động tác Matsyasan

Đầu tiên, bạn ngồi ở tư thế Padmasana sau đó uốn người ra sau, lưng chạm sàn tập mà không dịch chuyển hay nâng hai đầu gối. Sau đó, bạn hít sâu nâng cao ngực và ngửa cổ chống đỉnh đầu xuống thảm, duy trì tư thế và hít thở nhịp nhàng. Cuối cùng, bạn hãy cố gắng hít vào nếu có thể, hạ xuống và thở ra.

Tập Thể Dục Giảm Cân Với Những Động Tác Yoga 

Động tác này có tác dụng kéo căng và kích thích các cơ bắp của bụng và mặt trước của cổ, kéo căng và kích thích các cơ quan của bụng và cổ họng đồng thời tăng cường các cơ lưng trên và mặt sau của cổ.

Mách bạn nhé: Ngoài việc làm đẹp da vóc dáng của bạn nếu còn quá mũm mĩm thì việc cải thiện lại vóc dáng là một cách giúp bạn khỏe đẹp hơn.  Viên gim cân là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Với công dụng mang lại vừa nhanh chóng và toàn và tiện lợi, không gây ảnh hưởng tới sức khỏe, không chứa chất độc hại. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm với những sản phẩm này.

Bình luận