Những Ưu Và Nhược Điểm Của Chế Độ Ăn Kiêng Paleo Diet

: 09/09/2014

Mỗi chế dộ ăn kiêng đều có ưu và nhược điểm riêng của nó. Vì vậy bạn cần phải tận dụng những thế mạnh của chế độ ăn kiêng để có kết quả giảm cân phù hợp và khoa học. Dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu về chế độ ăn kiêng Pale Diet. Bạn biết gì về chế độ ăn kiêng này chưa?

Theo chế độ ăn kiêng Paleo thì mọi loại ngũ cốc, sữa, các loại đậu, muối, thức ăn chế biến sẵn và đường tinh chế sẽ bị loại khỏi thực đơn. Thay vào đó bạn có thể ăn được các loại thực phẩm như thịt, cá, trứng, trái cây, rau củ,.."Đây là hầu hết các vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa cho lượng calo ít nhất bạn có thể nhận được", ông nói. Mọi người không thể tin rằng ông ở độ tuổi 40. "Chế độ ăn uống Paleo vượt trội hẳn ăn chay thuần trong thuật ngữ tìm kiếm”.  

Sau đây chúng ta có thể tìm hiểu về những ưu và nhược điểm của phương pháp giảm cân này.

Những Ưu Và Nhược Điểm Của Chế Độ Ăn Kiêng Paleo Diet

Thực đơn giảm cân với chế độ ăn kiêng paleo

Các ưu điểm của các chế độ ăn Paleo

- Một chế độ ăn uống nguyên thủy có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, huyết áp cao, viêm nhiễm, giúp giảm cân, giảm mụn trứng cá và tăng cường sức khỏe cho bạn.

- Ăn thức ăn thực vật hữu cơ, hoang dã sẽ bổ sung dưỡng chất đầy đủ nhất mà ít bị ảnh hưởng bởi thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu và các kích thích tố. Đây được xem là một cách ăn uống không tinh bột, ngũ cốc và cũng cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng

- Các loại đậu, ngũ cốc và tinh bột khác (khoai tây và khoai lang) chứa antinutrients với hàm lượng cao có thể làm giảm quá trình tiêu hóa tiêu hóa, gây viêm và, trong một số trường hợp có thể tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến ung thư. Giảm hàm lượng antinutrients rất lợi cho tiêu hóa và sức khỏe của cơ thể bạn.

- Chế độ ăn uống ít carbohydrate tinh chế thường có protein và chất béo cao hơn, ăn cùng các loại rau củ nhiều chất xơ, sẽ giúp bạn no lâu. Điều này nghĩa là ăn uống theo chế độ Paleo sẽ làm bạn cảm thấy ít đói hơn giữa các bữa ăn, do đó, bạn có thể không cần ăn các bữa ăn phụ để nạp thêm calo.

- Với chế độ ăn Carbohydrates thấp hơn, cơ thể bạn sẽ sử dụng chất béo dự trữ cho việc tiêu hao năng lượng, nghĩa là cơ thể bạn đã giảm được chất béo theo chế độ ăn này.

Những Ưu Và Nhược Điểm Của Chế Độ Ăn Kiêng Paleo Diet

- Các loại thịt, rau và trái cây làm quá trình tiêu hóa chậm hơn so với các loại tinh bột tinh chế, điều đó sẽ giúp bạn giữ năng lượng và lượng đường trong máu ổn định trong suốt cả ngày.

Nhược điểm của chế độ ăn Paleo

- Bạn sẽ rất khó theo chế độ ăn Paleo nếu không lên một kế hoạch cẩn thận. Hầu hết các loại thực phẩm ngày nay đều là nuôi trồng, thực phẩm hoang dã rất hiếm, phần lớn các loại thịt được bán đều là từ các động vật được nuôi, mà không được chăn thả tự nhiên vì vậy rất dễ nhiễm các hóa chất bị cấm sử dụng.

- Những người không muốn hoặc không thể thêm rau vào khẩu phần ăn của mình, bị phụ thuộc nhiều vào chất béo và protein, nếu ăn theo chế độ Paleo, có thể sẽ khiến họ bị thiếu chất xơ và các chất dinh dưỡng quan trọng khác trong bữa ăn hàng ngày của mình.

- Thịt bò ăn cỏ, thịt gà nuôi, trứng gà nuôi tự nhiên và các sản phẩm hữu cơ khác có thể sẽ đắt hơn những thực phẩm thông thường.

Những Ưu Và Nhược Điểm Của Chế Độ Ăn Kiêng Paleo Diet

- Bạn phải mất rất nhiều thời gian chuẩn bị cho bữa ăn của mình, đặc biệt là nếu bạn có kế hoạch đi xa.

Tuy nhiên, nếu bạn quyết định ăn theo chế độ Paleo, thì bạn nên nhớ rằng: mỗi người có năng lượng khác nhau, khả năng tiêu hóa khác nhau và phản ứng khác nhau với mỗi loại thực phẩm chúng ta ăn. Thực phẩm này tốt với người này nhưng có thể không tốt với người kia. Bạn cần lắng nghe cơ thể mình để có thể tạo ra bữa ăn tốt nhất cho cơ thể của mình.

 Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm những cách giảm cân khác nữa tại RichSlimVietNam.Com nhé!

Bình luận