Những Thói Quen Gây Tăng Cân Nhanh Chóng

: 06/20/2014

Cân nặng đang là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất là khi cuộc sống các phát triển chúng ta lại tiếp cận nhiều hơn với những món đồ ăn nhanh nhiều chất béo có thể làm cho bạn tăng cân nhanh. Nếu bạn không chịu thay đổi những thói quen xấu dưới đây thì sẽ đến lúc bạn phải hối hận với vòng hai phát phì của mình đấy.

Ăn thực phẩm chứa chất béo

Những Thói Quen Gây Tăng Cân Nhanh Chóng

Các loại thực phẩm chứa nhiều chất béo luôn đe dọa vòng hai của bạn, chính vì thế bạn nên chú hơn đến những món ăn như humberger, sandwich, bánh ngọt…  hạn chế những thức ăn từ mỡ động vật thay vào đó hãy bổ sung thêm nhiều loại rau xanh, trái cây vào thực đơn giảm cân hàng ngày.

Ăn khuya

Hãy từ bỏ ngay thói quen ăn khuya bởi nếu thức ăn không được tiêu hóa hết vào buổi tối sẽ tích lũy lại trong dạ dày dẫn đến hiện tượng đầy hơi, khó tiêu. Đây là nguyên nhân dẫn đến việc béo bụng của bạn đấy. Vậy nên muốn giảm mỡ bụng hiệu quả, hãy đảm bảo bữa ăn được hoàn thành trước khi đi ngủ ít nhất 3 tiếng nhé. Tốt nhất bạn nên hoàn thành bữa tối của mình trước 7h tối nhé.

Uống nhiều đồ có ga

Những Thói Quen Gây Tăng Cân Nhanh Chóng

Hãy hạn chế các loại thức uống có gas hay nước uống đóng chai bởi chúng chứa nhiều hóa chất và hàm lượng calo gây tăng cân nhanh nhưng không tốt cho sức khỏe. Theo các nhà nghiên cứu, uống 1-2 lon soda mỗi ngày có thể gây béo bụng nhanh gấp 5 lần so với những người uống vừa đủ trong tuần. Nguyên nhân là do lượng đường trong các loại đồ uống này quá cao, không tốt cho sức khỏe của bạn.

Cung cấp đủ chất đạm

Những Thói Quen Gây Tăng Cân Nhanh Chóng

Bằng cách tăng cường protein trong khẩu phần ăn, bạn có thể cân bằng được lượng đường trong máu  bằng cách giảm mức insulin để thúc đẩy tốc độ trao đổi chất nhanh hơn. Để tăng lượng protein trong bữa ăn hàng ngày, bạn nên xem xét các thực phẩm như phô mai, sò, gà tây, thịt gà không da, cá hồi và trứng. Đây là những lựa chọn tốt nhất cho bạn bởi vì chúng chứa lượng chất béo thấp và protein cao

Sử dụng đĩa đựng thức ăn lớn

Những Thói Quen Gây Tăng Cân Nhanh Chóng

Nếu bạn không muốn tăng cân nhanh hãy thay đổi ngay thói quen sử dụng đĩa đựng thức ăn quá lớn nhé, chúng sẽ đánh lạc hướng của bạn, khiến bạn không kiểm soát được năng lượng nạp vào cơ thể mỗi ngày. Chọn đĩa lớn sẽ có nhiều không gian hơn cho việc chứa thức ăn và bạn sẽ có xu hướng ‘lấy đầy’ khoảng trống trên đĩa, dẫn đến việc cơ tiêu thụ lượng thức ăn nhiều hơn mức cần thiết.

Hãy chọn cho mình những loại chén bát nhỏ hơn để tiện sử dụng đồng thời lên danh sách thực phẩm lành mạnh cho mình và ghi chép nhật ký ăn uống để có tác dụng hiệu quả nhất nhé.  

Bình luận