Giảm Cân An Toàn Bằng Hạt Chia Mỗi Ngày

: 11/10/2015

Sử dụng Hạt Chia không chỉ bổ sung thêm dưỡng chất cho cơ thể mà Hạt Chia còn giúp bạn giảm cân an toàn và hiệu quả. Vì vậy, những người béo phì, thừa cân có thể dùng Hạt Chia mỗi ngày để bảo vệ sức khỏe và loại bỏ mỡ thừa ra ngoài một cách nhanh chóng nhất.  Vậy lợi ích mà Hạt Chia đem lại thực sự là gì?

Giảm Cân An Toàn Bằng Hạt Chia Mỗi Ngày

+ Tăng cường năng lượng cho cơ thể

Mỗi ngày 1 muỗng Hạt Chia là bạn đã cung cấp được một nguồn năng lượng cho cơ thể rồi đấy. Với những người béo muốn giảm cân, bạn chỉ cần pha một muỗng Hạt Chia vào nước và uống 30 phút trước bữa ăn là đã hạn chế được lượng thức ăn đáng kể rồi đấy. Bởi khi bạn uống hạt chia với nước thì hạt chia sẽ nở ra, tăng cảm giác no nhanh hơn. Từ đó bạn sẽ nạp ít thức ăn hơn, giảm cân dẫ dàng hơn.

Không chỉ giảm cân hiệu quả mà hạt chia còn bảo vệ sức khỏe, phòng chống các bệnh liên quan đến tim mạch, đường huyết. Bạn có thể sử dụng hạt chia để tăng cường sự dẻo dai và chịu đựng trong quá trình tập luyện thể thao.

Giảm Cân An Toàn Bằng Hạt Chia Mỗi Ngày

+ Bổ sung chất xơ đưa vào cơ thể thông qua chế độ ăn uống.

Hạt chia có lượng chất xơ cần thiết cho quá trình giảm cân. Với những người táo bón có thể sử dụng hạt chia để giảm cân dễ dàng hơn bởi nó bảo vệ đường ruột, tốt cho hệ tiêu hóa, giảm nguy cơ ung thư ruột. Vì vậy, bạn có thể sử dụng hạt chia trong các món ăn hàng ngày như salad, nấu canh, rắc trên cơm,..

+ Kiểm soát cân nặng cho người thừa cân

Giảm Cân An Toàn Bằng Hạt Chia Mỗi Ngày

Hạt chia không chỉ bảo vệ sức khỏe mà còn giúp người béo phì kiểm soát cân nặng hiệu quả. Bạn sử dụng hạt chia cho vào thức ăn sẽ làm cho thức ăn đặc và nở ra làm cho bạn cảm thấy no, giúp bạn không thấy đói nữa và không cần nạp thêm năng lượng và các thức ăn khác do đó làm giảm cân một cách hiệu quả. Trong đó hạt chia cũng giúp cho bạn giải phóng năng lượng lâu hơn nên bạn có thể duy trì cơ thể hoạt động tốt hơn.

+ Giúp người tim mạch khỏe hơn

Trong thành phần dinh dưỡng hạt chia chứa 20% là Omega 3 ALA và các bạn biết không là Omega 3 ALA là một hợp chất quan trọng cho sức khỏe tim mạch theo các kết quả nghiên cứu ccho bạn biết là Omega 3 ALA làm giảm lượng Cholesterol nên giúp bạn duy trì chức năng tim mạch tốt hơn và giảm các bệnh hay biến chứng về tim.

Giảm Cân An Toàn Bằng Hạt Chia Mỗi Ngày

Với những người béo phì có tiền sử về bệnh tim có thể dùng hạt chia để ăn hàng ngày, đây là một cách giảm cân an toàn và bảo vệ sức khỏe tốt hơn, kéo dài tuổi thọ cho người bệnh tim.

Trên đây là những lợi ích mà những người béo phì muốn giảm cân từ hạt chia. Bạn cố gắng điều chỉnh lại chế độ ăn uống lành mạnh và xây dựng lối sống khoa học hơn nhé. 

Bình luận