Dùng Giấm Đúng Cách Giúp Giảm Cân An Toàn

: 11/05/2015

Có nhiều người đã dùng giấm để giảm béo nhưng chưa có hiệu quả, hoặc cân nặng của bạn không thuyên giảm. Vậy dùng giấm như thế nào để giảm cân an toàn và có hiệu quả. Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Trong giấm chứa 20 loại acid amin và 16 loại acid hữu cơ có tác dụng thúc đẩy chất đường bài tiết từ đó giảm thấp lượng cholesterol có trong cơ thể. Ngoài ra, acid amin có trong giấm giúp làm tiêu hao chất béo, đánh tan mỡ dưa thừa ra ngoài nhanh hơn, đồng thời thúc đẩy đường và protein trao đổi thuận lợi nên đạt được hiệu quả giảm cân cao.

Dùng Giấm Đúng Cách Giúp Giảm Cân An Toàn

Các acid citric và acid amin trong giấm có tác dụng thúc đẩy sự trao đổi chất trong cơ thể, tạo động lực đốt cháy chất béo giúp giảm cân an toàn và tự nhiên. Để đảm bảo quá trình giảm cân an toàn không ảnh hưởng tới sức khỏe, mỗi ngày bạn chỉ nên sử dụng từ 15 - 30ml giấm thôi nhé. Bạn có thể tham khảo các dùng giấm để giảm cân:

Uống giấm: Mỗi ngày bạn chỉ nên uống 15 – 30ml giấm. Thời gian uống giấm tốt nhất là sau bữa ăn 20 phút. Không uống lúc đói sẽ làm tổn thương dạ dày. Bạn nên luân phiên ngày uống 15ml, 20ml, 30ml để đảm bảo sức khỏe.

Bạn có thể sử dụng giấm pha với nước lọc hoặc nước trái cây để uống. Rất đơn giản bạn lấy 1 muống giấm pha với 1 ly nước lọc, cho thêm muỗng mật ong khuấy đều và uống hàng ngày.

Sử dụng giấm trong chế biến các món ăn

Cơ địa của mỗi người là khác nhau nên việc uống giấm trực tiếp là một cách giảm cân không an toàn và có thể gây hại cho sức khỏe. Vì vậy, bạn có thể sử dụng giấm như một loại gia vị để chế biến.

Dùng Giấm Đúng Cách Giúp Giảm Cân An Toàn

Các món ăn như salad, trộn gỏi, làm nộm, thêm ít giấm và rau xà lách vào bánh mì ăn sáng,..cũng là những cách tuyệt vời để giảm cân an toàn với giấm.

Trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn cũng cần phải điều chỉnh lại để phù hợp với mục đích giảm cân, nên ăn ít ăn đồ ngọt,đồ nhiều chất béo, nước ngọt, rượu bia, và tăng cường ăn các loại rau củ… để giảm cân hiệu quả.

Song song với việc dùng giấm giảm cân bạn cũng có thể kết hợp với các bài tập thể dục giảm cân nhằm thức đẩy quá trình chuyển hóa chất béo, cơ thể săn chắc và giảm cân hiệu quả.

Chú ý: Những người không nên giảm cân bằng giấm

– Bạn không nên dùng giấm chung khi đang uống thuốc.

– Những người bị thương ở xương không nên ăn giấm vì sau khi ăn giấm sẽ làm cho chỗ đau mỏi nhức, càng đau thêm, khó liền.

Dùng Giấm Đúng Cách Giúp Giảm Cân An Toàn

– Những người bị sỏi mật, ăn quá nhiều giấm có thể làm mật quặn đau vì thức ăn có tính acid vào ruột sẽ kích thích nó tiết ra kích thích tố đường ruột, khiến túi mật co lại gây đau.

– Những người bị viêm loét viêm mạc dạ dày và vị toan quá nhiều, nếu ăn nhiều dấm sẽ làm bệnh càng nặng hơn, do vậy nên thận trọng khi ăn.

Vậy nên muốn giảm cân hiệu quả và an toàn với giấm hãy sử dụng đúng cách để loại bỏ mỡ thừa nhanh chóng hơn. Đối với những người béo lâu năm thì bạn có thể sử dụng thuốc giảm cân để tống khứ mỡ ra ngoài an toàn mà không cần phải dùng giấm. 

Bình luận