Cách Làm Trà Sen Giảm Mỡ Bụng Hiệu Quả

: 06/12/2014

Sen được nhiều người biết đến là một thảo mộc rất tốt cho sức khỏe con người và là một biểu tượng cho người phụ nữ Việt. Lá sen có tên gọi là hà diệp, có vị đắng, tính bình, tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, làm dương khí tốt lên, chống ứ kết. Đây là một vị thuốc, dùng đơn lẻ ít có tác dụng mà thường được phối hợp với các vị khác để trị bệnh.

Bạn có thể dùng lá sen để làm trà giúp bạn giảm béo hiệu quả. Lá sen được dùng trong các trường hợp bị chảy máu cam, kiết lỵ ra máu, băng huyết, mất ngủ… Ngoài ra, người dân thường dùng nước lá sen thay trà trong những ngày hè oi bức để giải nhiệt, đỡ khát.

Cách Làm Trà Sen Giảm Mỡ Bụng Hiệu Quả
Đây là cách giảm mỡ bụng hiệu quả và an toàn để bạn có thể an tâm sử dụng. Bên cạnh đó, một công dụng của lá sen được truyền nhau nhiều là giảm béo, hạ mỡ máu. Sỡ dĩ nước lá sen giảm mỡ máu là do tính chất thanh nhiệt, bình can. Tuy nhiên, muốn giảm được mỡ trong máu thì phải dùng kết hợp với hạ khô thảo và ngũ gia bì…
Cách là trà sen để giảm mỡ bụng

Chuẩn bị
200 g lá sen khô (mua từ hiệu thuốc lá sen khô, đã làm sạch).
Vài chục túi nilông loại nhỏ, bật lửa.
Một khay lớn.
Cách làm

Cách Làm Trà Sen Giảm Mỡ Bụng Hiệu Quả
Dùng tay xát nhỏ lá sen khô cho vào khay lớn. Sau đó, cho vào túi nhỏ từ 3 – 5 gam, gấp mép túi nilông lại, dùng bật lửa hơ để đóng gói, đảm bảo gói kín không bị hở, tránh tình trạng bị mốc.
Cách sử dụng
Trong ngày bạn có thể sử dụng nhiều lần, uống liên tục, thay nước uống. Cho lá sen vào cốc, đổ nước nóng sôi 100 độ, đậy nắp lại, để ủ khoảng 5 – 6 phút, nước nóng và ủ lâu để đảm bảo nước trà lá sen đã ngấm, nên uống khi trà ấm, nóng.

Bình luận