Cách Giảm Cân Nhanh Cho Trẻ Vui Khỏe Mỗi Ngày

: 11/01/2015

Trẻ em béo phì thừa cân là một thực trạng rất phổ biến hiện nay, rất nhiều bậc cha mẹ đang rất lo lằng. Trước tình hình đó bạn cần phải áp dụng những biện pháp giảm cân cho trẻ để trẻ cảm thấy tự tin và vui chơi mỗi ngày. Bạn nên áp dụng cho trẻ những thực đơn giảm cân riêng hàng ngày, hay những thực phẩm ăn kiêng giảm cân, vừa đảm bảo dưỡng chất cho trẻ vừa giúp trẻ kìm hãm cân nặng một cách hiệu quả hơn.

Món cháo cũng là một trong những món ăn giúp trẻ dễ giảm cân hơn mà không ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như mọi sinh hoạt vui chơi học hành của bé.

Bổ sung nước ép trái cây cùng với món cháo

Bên cạnh việc cho trẻ ăn chào hàng ngày để giảm béo bạn có thể cho trẻ uống thêm các loại nước hoa qur hoặc sinh tố nước ép gì đó nữa. Nước ép dưa hấu, cà chua là một lựa chọn cho trẻ.

Cách Giảm Cân Nhanh Cho Trẻ Vui Khỏe Mỗi Ngày

Ngoài giờ chính ăn cháo ra bạn có thể cho trẻ uống nước ép lúc trẻ cảm thấy đói và khuyên trẻ nên hạn chế những món ăn chứa nhiều chất béo, những loại nước ngọt có ga,..động viên trẻ giảm cân và đưa ra những tác hại của những người béo phì để giúp trẻ hiểu được tầm quan trọng của việc giảm cân đối với sức khỏe.

Thường xuyên cho trẻ vận động vui chơi

Đối với những trẻ em béo phì thì việc vận động hàng ngày là nên khuyến khích, thường xuyên động viên giúp trẻ vận động vui chơi những hoạt động ngoài trời như là đá báng, chơi cầu lông, đạp xe đạp,..và bạn cũng cần phải biết cách duy trì cho trẻ có những động lực để giảm cân như là bạn cũng tập với trẻ, cùng vui đùa. Nên đặt ra những mục tiêu cho trẻ phấn đấu đạt hiệu quả hơn.

Cách Giảm Cân Nhanh Cho Trẻ Vui Khỏe Mỗi Ngày

Vận động là cách giảm mỡ bụng tốt nhất cho trẻ béo phì

Bạn nên tập thói quen hay lập niên biểu cho trẻ giảm cân nặng hiệu quả hơn. Mỗi ngày nên cho trẻ tập luyện và vận đồng 20-30 phút để  cơ thể béo đốt cháy và tiêu hao chất béo bớt đi. Kể cả những trẻ không béo phì thì bạn cũng tập thói quen tốt cho trẻ có được sức khỏe hơn và phát triển đường dài.

Áp dụng cho trẻ những chế độ ăn uống lành mạnh và khoa học

Ăn uống lành mạnh là một trong những nguyên tắc cơ bản để có thể giúp trẻ giảm cân mỗi ngày. Những bữa cơm nhiều rau xanh hay những món ăn chế biến thanh đạm, không dầu mỡ sẽ là những món ăn kiêng vô cùng lý tưởng cho những trẻ giảm cân. Vì trẻ em chưa đủ lớn để nhận thức được những tác hại của bệnh béo phì đới với sức khỏe vì thế những bậc làm cha làm  mẹ có những lới khuyên phù hợp với lứa tuổi của trẻ, tránh cho trẻ hiểu sai về quan niệm giẩm cân.

Cách Giảm Cân Nhanh Cho Trẻ Vui Khỏe Mỗi Ngày

Bạn không nên mắng miếc hay dọa nạt trẻ khi trẻ đòi ăn, làm như thế chúng ta vô tình tạo cho chúng có suy nghĩ sai lệnh về quan điểm sống của gia đình hay của bố mẹ. Mà thay vào đó bạn nên phân tích cho trẻ hiểu tại sao lại như vậy? và trẻ  cần phải làm gì để có thể tránh được những nguy cơ xấu đối với sức khỏe bạn thân,..Cho trẻ ăn bữa ăn nhiều màu sắc và rau xanh hơn nữa. Đây là một trong những bí quyết giảm cân  hiệu quả cho trẻ giảm cân nhanh chóng và an toàn.

Bạn có thể tham khảo thêm một vài thực đơn giảm cân cho trẻ 

- Buổi sáng: 1 bát cháo yến mạch không bỏ gia vị và nấu loãng. Bạn có thể trộn cùng với táo, lê cắt nhỏ để dễ ăn hơn.

- Buổi trưa: Nửa chén cơm, canh bắp cải nấu cà chua và thịt nạc, 1 ly nước chanh pha loãng.

Cách Giảm Cân Nhanh Cho Trẻ Vui Khỏe Mỗi Ngày

- Buổi tối: Bắp cải luộc cùng với 1 chút nước canh.

Ngoài ra khuyên trẻ uống nước nhiều trong ngày kể cả khi không khát để có thể giúp trẻ tiêu hao được năng lượng dư thừa trong cơ thể, đốt cháy mỡ  dư thừa ra môi trường ngoài một cách nhanh chóng hơn và hiệu quả hơn.

Nếu như trẻ quá mập và bạn muốn làm biện pháp gì đó để giảm béo cho trẻ thì tốt nhất hãy sử dụng kem tan mỡ để loại bỏ mỡ một cách nhanh chóng và an toàn hơn. 

Bình luận