Cách Chế Biến Món Bánh Bao Chay Cho Người Giảm Cân

: 09/22/2014

Đến với loại bánh bao này bạn không thể không nếm thử mùi vị hương thơm đặc trưng hòa quyện với nhau rất ngon miệng và thơm phức. Món này rất phù hợp cho những người giảm cân, với những nguyên liệu được chế biến tù bột bánh bao, nước cốt dừa, sữa tươi, khoai lang tím,..sẽ đem lại cho bạn một loại bánh vừa thơm ngon, ăn nhiều mà không sợ béo vừa bắt mắt. Bạn có thể dùng món bánh bao này vào thực đơn giảm cân của mình. Và bây giờ chúng ta cùng bắt tay và chế biến món bánh bao chay này nhé!

Nguyên liệu bao gồm:

- Bột bánh bao: 200gr

- Sữa tươi: 80ml

- Nước cốt dừa: 30ml

Cách Chế Biến Món Bánh Bao Chay Cho Người Giảm Cân

- Đường: 50gr

- Khoai lang tím: 50gr ( hoặc là một loại thực phẩm/ củ nào đó mà bạn thích ăn)

Cách chế biến như sau:

- Cho bột bánh bao cùng với men trộn lẫn vào với nhau. Sau đó chia men làm hai phần bằng nhau. Để hai phần men ra hai chiếc bát riêng biệt.

- Đun sữa cho đến khi sữa hơi ấm, sau đó bạn lấy ra hòa với đường và nước cốt dừa. Bạn cũng chia hỗn hợp này ra làm hai phần đều nhau.

- Khoai lang tím mua về các bạn rửa sạch bùn đất bám ngoài, xếp vào xửng hấp chín. Đợi khoai chín thì lấy ra, bóc bỏ vỏ và nghiền nhuyễn khoai. Phần khoai này bạn trộn đều cùng với một phần bột.

Cách Chế Biến Món Bánh Bao Chay Cho Người Giảm Cân

Bí quyết giảm cân cho những người ưa ăn chay

- Cho hỗn hợp sữa vừa chế biến vào từng phần bột, nhào kĩ bột, sau đó, vo bột lại thành từng viên tròn. Tiếp đó, bạn lấy một chiếc khăn ủ bột lại và chờ cho bột nở trong khoảng gần nửa tiếng.

- Khi bột nở gấp đôi, bạn lấy một chiếc bàn sạch, sau đó, rải bột lên trên, cho phần bột màu trắng lên, cán nhẹ cho bột mỏng ra thành hình vuông có độ dày khoảng 1cm. Thực hiện tương tự với lớp bột màu tím. Sau đó, đặt lớp bột màu tím lên lớp bột màu trắng. Tiếp đó, cuộn tròn khối bột lại. Cắt khúc dày khoảng 4cm. Bạn cũng có thể xếp bánh theo thứ tự ngược lại hoặc có cách nặn bánh khác nhau để làm bánh trông thật đẹp mắt. Bạn có thể chọn loại bánh bao mà bạn yêu thích.

- Cuối cùng thì xếp bánh vào xửng và hấp từ 15 – 20 phút sau khi nước sôi là bánh chín. Khi hấp bánh, bạn cho thêm một thìa dấm trắng vào bánh để bánh hấp được trắng.

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp với thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân. Rích Slim là một trong những sự lựa chọn lý tưởng cho bạn. Với thành phần chiết xuất từ thảo mộc thiên nhiên không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn và cũng không chứa chất độc hại. 

Bình luận