Bí Quyết Giảm Cân Sau Sinh Hiệu Quả Cho Chị Em

: 08/09/2014

Các mẹ mất khá nhiều thời gian để giảm cân sau sinh và lấy lại vóc dáng bởi thời gian chăm sóc con chiếm gần như trọn thời gian khiến chị em khó có thể luyện tập thể thao hàng ngày, cùng với đó chế độ ăn uống cũng cần đảm bảo dinh dưỡng cho mẹ và bé khỏe mạnh. Dưới đây là những bí quyết giảm cân sau sinh hiệu quả cho chị em.

1.Cho con bú.

Bí Quyết Giảm Cân Sau Sinh Hiệu Quả Cho Chị Em

Cho con bú là một trong những phương pháp giảm cân sau sinh hiệu quả nhất lại đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Khi bạn cho bé bú thường xuyên cơ thể sẽ tự động tiết ra lượng sữa nhiều hơn, sữa mẹ cũng là thức ăn lý tưởng nhất cho các bé chính vì thế chúng ta hãy cố gắng duy trì việc nuôi con bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu tiên nhé.

Thứ duy nhất chị em nên từ bỏ lúc này là đường tinh luyện và đồ ngọt. Đồ ngọt không chỉ khiến chị em tăng cân mà còn có thể gây ra cho trẻ nhiều vấn đề về tiêu hóa.

2.Lựa chọn thực phẩm giảm cân.

Bí Quyết Giảm Cân Sau Sinh Hiệu Quả Cho Chị Em

Thực đơn giảm cân sau sinh chỉ nên áp dụng sau 6 tháng vì lúc này thể trạng đã ổn định, sức khỏe của các mẹ đã được phục hồi và các bé đã bắt đầu ăn dặm, không còn phụ thuộc và sữa mẹ nữa.

Một số mẹo giúp chị em giảm cân nhanh như sau:

Không nên ép bản thân thực hiện thực đơn giảm cân quá hà khắc vì cơ thể cần thời gian để thích nghi với những thay đổi. Bạn chỉ nên ăn ít dần. Trong vòng hai tuần, bạn sẽ giảm được khẩu phần ăn ban đầu xuống 2 lần mà vẫn không cảm thấy khó chịu vì đói.

Bí Quyết Giảm Cân Sau Sinh Hiệu Quả Cho Chị Em

Bạn hãy thay thế những đồ dùng hàng ngày trong ăn uống như chén đĩa bằng những thứ nhỏ hơn từ đó bạn sẽ ăn ít cơm và thức ăn hơn. Ăn chậm và nhai kỹ sẽ giúp cơ thể có thời gian nhận biết cảm giác no.

Hãy nhớ kết thúc bữa tối trước 7h để đảm bảo lượng thức ăn được tiêu hóa hết trong bữa tối. Nên ăn nhiều rau xanh và trái cây thay vì thức ăn giàu năng lượng vào buổi tối, hạn chế ăn khuya bạn nhé.

Bình luận