Bí Quyết Giảm Cân Cho Dân Công Sở

: 07/07/2014

Cân nặng đang là vấn đề rắc rồi của rất nhiều người đặc biệt là những người lười vận động, thường xuyên ngồi nhiều như dân văn phòng. Có thể nói đây là nhóm người dễ tăng cân nhất bởi tính chất công việc rất “ưu ái” cho vòng eo của bạn có cơ hội phát phì ra. Nếu bạn cũng đang lo lắng về vấn đề này hãy cùng tham khảo một số bí quyết giảm cân cho dân văn phòng dưới đây nhé.

1. Tự chuẩn bị bữa trưa

Bí Quyết Giảm Cân Cho Dân Công Sở

Thay vì ăn ngoài, để giảm cân có hiệu quả bạn hãy tự chuẩn bị bữa trưa và mang tới cơ quan. Cách làm này sẽ giúp bạn đảm bảo được lượng calo nạp vào cơ thể đúng mức cần thiết lại có thể đảm bảo an toàn cho sức khỏe và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tự chuẩn bị một thực đơn giảm cân cho bữa trưa lành mạnh còn giúp bạn tiết kiệm và có bữa ăn phù hợp nhất với khẩu vị của mình đấy.

2. Hạn chế tham gia các bữa tiệc tại công sở

Những bữa tiệc là một trong những nguyên nhân kiến bạn tăng cân nhanh bởi chúng chứa quá nhiều đồ ăn ngọt cũng như thức ăn chứa quá nhiều dầu mỡ… những bữa tiệc với tần suất càng cao sẽ làm phá vỡ chế độ ăn uống lành mạnh của bạn và làm cân nặng tăng càng nhanh hơn. Thay vì ăn các loại bánh ngọt, bạn hãy chỉ ăn trái cây tươi để tránh tăng cân.

3. Tập luyện

Bí Quyết Giảm Cân Cho Dân Công Sở

Hãy cố gắng dành thật nhiều thời gian để tập luyện, nhất là tận dụng giờ nghỉ trưa. Sau khi ăn trưa xong bạn không nên nằm liền mà hãy đi lại nhẹ nhàng để thức ăn được tiêu hóa tốt tránh tình trạng đau dạ dày. Cách này sẽ giúp bạn có vóc dáng thon gọn hơn và có thêm năng lượng để làm việc năng suất hơn.

Khi ngồi làm việc hãy ý thức thóp vòng bụng lại như một bài tập cho cơ bụng. thường xuyên đứng dậy vận động, tránh tình trạng ngồi lâu 1 chỗ vì chúng không tốt cho cột sống và làm tích lũy mỡ thừa.

4. Đi cầu thang bộ

Hãy chăm chỉ leo cầu thang bộ thay vì đi thang máy bởi bài tập leo cầu thang giúp giảm mỡ bụng nhiều hơn bạn nghĩ đấy. Việc đi cầu thang bộ sẽ giúp cơ thể bạn tăng cường vận động, năng động, tỉnh táo và góp phần giảm cân.

5. Câu lạc bộ thể thao tại công sở

Thay vì tự tập thể dục một mình làm bạn cảm thấy nhàm chán thì tại sao không cùng tập với đồng nghiệp, nhất là các bạn nữ bởi bạn gái nào cũng sợ vòng eo của mình trở nên phát phì. Bạn hãy tổ chức một câu lạc bộ yoga, aerobic… tại công sở hoặc một cuộc thi đấu thể thao nào đó. Điều này vừa giúp mọi xích lại gần nhau hơn người vừa tăng cường sức khỏe.

6. Chia sẻ mục tiêu giảm cân

Bí Quyết Giảm Cân Cho Dân Công Sở

Bạn hãy đặt ra mục tiêu giảm cân cho mình và chia sẻ nó với đồng nghiệp để khích lệ họ. Cách này cũng sẽ giúp bạn bám sát kế hoạch để đạt được mục tiêu của mình.

Hi vọng với những bí quyết giảm cân của Rich Slim sẽ giúp bạn có được vóc dáng thon gọn, chắc khỏe hơn nhé.

Bình luận