Áp Dụng Thuyết Giảm Cân Vào Thực Tế

: 07/15/2014

Có những người chỉ dựa vào những lí thuyết mà không thực hiện chúng, như vậy thì sự thành công của bạn sẽ không bao giờ có thể thành công được. Thay vì nghe nhìn hay đọc trên giấy thì bạn nên áp dụng ngay chúng vào thực tế để thấy được hiện quả giảm cân của nó.

Dưới đây là những bí quyết giảm cân mà bạn cần phải áp dụng ngay nếu muốn giảm cân nhanh và hiệu quả.

Ăn nhiều rau củ

Áp Dụng Thuyết Giảm Cân Vào Thực Tế

Bổ sung thực phẩm xanh vào thực đơn giảm cân hàng ngày để giảm béo 

Những thực phẩm rau xanh, các loại hoa quả thì bạn cần phải bổ sung nhiều hơn nữa trong các bữa ăn. Những loại thịt cá, chất nhiều mỡ, nhiều đạm thì bạn cần hạn chế đưa vào cơ thể và hãy xem chúng như là một thứ gia vị thêm vào cho bữa ăn mà thôi.

 Áp dụng thuyết “Ngũ hành”

Bạn hiểu sao về thuyết ngũ hành, nó như thể là một cân địa mà bạn cần phải cân bằng tất cả các cơ quan của cơ thể. Có 5 vị cơ bản là đắng, ngọt, cay, mặn và chua. Mỗi vị này đều đại diện cho một phần cơ thể chúng ta.Ví dụ, mướp đắng (vị đắng) có tác dụng tốt cho tim, trong khi cà chua (vị chua) lại bổ dưỡng cho gan. Bởi vậy, sự cân bằng trong ăn uống hết sức quan trọng. Nếu ăn quá nhiều một vị, có nghĩa bạn chỉ nuôi dưỡng một phần cơ thể mà thôi.

Áp dụng thuyết “âm-dương”

Sự cân bằng hợp lý trong bữa ăn gồm có những món ăn dương (thực phẩm mang tính nhiệt) như gừng, rau diếp và món ăn âm (thực phẩm mang tính hàn) như các loại đồ ăn cay và thịt. Nếu ăn quá nhiều một loại, cơ thể bạn sẽ trở nên thiếu cân bằng.

Áp Dụng Thuyết Giảm Cân Vào Thực Tế

Uống trà (nóng)

Các loại trà cũng là một thần dược sức khỏe, sắc đẹp và thể chế giảm cân. Uống trà xanh hàng ngày là cách giảm mỡ bụng nhanh nhất và an toàn nhất. Thưởng thức một tách trà nóng khoảng nửa tiếng sau khi ăn có tác dụng hiệu quả trong việc phân hủy chất béo trong thực phẩm; nước chè nóng sẽ giúp tinh thần sảng khoái, tai thính, mắt tinh. Lưu ý không nên uống trà lạnh vì sẽ gây mất tác dụng giải nhiệt, hạ đờm của nước chè.

Bình luận