6 Loại Thực Phẩm Giảm Béo Hiệu Quả Chứa Tinh Bột

: 10/20/2015

Không phải kế hoạch giảm béo nào của bạn cũng phải cắt bỏ hoàn toàn lượng tinh bột. Dù bạn ăn kiêng hay không kiêng thì chế độ ăn uống hàng ngày của bạn cũng cần phải có một lượng tinh bột để duy trì năng lượng cần thiết cho cơ thể khỏe. Dưới đây là 6 loại thực phẩm hỗ trợ giảm béo hiệu quả mà bạn có thể ăn trong suốt quá trình lấy lại vóc dáng của mình nhé.

1.Lúa mạch

Cũng như lúa mì, lứa mạch chứa tinh bột nhưng cũng chứa khá nhiều chất xơ rất tốt cho cơ thể và hỗ trợ giảm cân hiệu quả hơn. Lúa mạch chứa 6 g chất xơ hòa tan tạo cảm giác no giúp giảm cholesterol, đường trong máu.

6 Loại Thực Phẩm Giảm Béo Hiệu Quả Chứa Tinh Bột

Với những người muốn giảm béo hãy chọn lúa mạch để ăn thay vì ăn cơm hàng ngày nhé. Nó còn có nhiều lợi ích khác như giúp giảm sưng viêm, ổn định đường huyết. Lúa mạch còn giúp tiêu hóa tốt hơn.

2.Các loại đậu

Đậu lăng, đậu Hà Lan, đậu xanh, đậu đen… đều tốt cho giảm béo, lấy lại cân nặng. Trong một nghiên cứu, dùng một chế độ ăn nhiều đậu trong bốn tuần giúp giảm béo nhanh, cải thiện cân nặng hiệu quả hơn chế độ ăn tương tự nhưng không có đậu. Người ăn đậu cũng giảm nồng độ cholesterol xấu và giảm huyết áp.

3.Yến mạch

Yến mạch chứa 10 g protein mỗi phần và cung cấp năng lượng ổn định để xây dựng cơ. Chất xơ trong yến mạch giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch.

6 Loại Thực Phẩm Giảm Béo Hiệu Quả Chứa Tinh Bột

Đối với những người thừa cân thì yến mạch là một thực phẩm ăn kiêng lý tưởng để giảm béo và lấy lại vóc dáng nhanh chóng hơn.

4.Khoai lang

Khoai lang chứa tinh bột tan chậm giúp tiêu hóa chậm hơn khiến bạn no lâu và cung cấp năng lượng lâu hơn, ngoài ra còn chứa chất xơ, chất dinh dưỡng và giúp đốt cháy mỡ. Khoai lang là một trong những thực phẩm ăn kiêng giảm béo mà bạn nên thêm vào thực đơn ăn uống hàng ngày. Khoai lang còn có carotenoid, chất chống ôxy hóa giúp ổn định đường huyết, giảm kháng insulin giúp calo ít bị chuyển hóa thành mỡ. Khoai còn chứa nhiều vitamin A, C, B6.

5.Hạt quinoa

Quinoa là loại thực phẩm bí ẩn nhất, bởi quinoa còn xa lạ với người việt, hạt quinoa giàu protein hơn bất kỳ loại ngũ cốc nào và nhiều chất béo không bão hòa tốt cho tim.

6 Loại Thực Phẩm Giảm Béo Hiệu Quả Chứa Tinh Bột

Đồng thời nó là một thực phẩm giảm béo rất hiệu quả mà nhiều nước đã áp dụng thành công, tuy nhiên ở Việt Nam thì loại thực phẩm này còn khá xa lạ. Quinoa còn là nguồn cung cấp chất xơ, vitamin B.

6.Lúa mì

Giống như quinoa, lúa mì (các sản phẩm từ lúa mì) không chứa gluten và cung cấp tốt protein, đầy đủ chín loại acid amin giúp xây dựng cơ mà cơ thể không thể tự tổng hợp. Lúa mì còn chứa nhiều chất xơ và magiê ổn định đường huyết, kiềm chế cơn đói, cải thiện tuần hoàn, giảm cholesterol.

Với 6 loại thực phẩm này bạn có thể bổ sung vào thực đơn thay thế các loại thực phẩm chứa khá nhiều tinh bột khác như gạo trắng. Ngoài ra, với những người khó giảm béo hơn hay kết hợp với uống viên giảm béo trước bữa ăn nhằm mục đích hạn chế lượng thức ăn nạp vào có thể.

Bình luận