4 Mẹo Ăn Sáng Giúp Giảm Béo An Toàn Cho Người Thừa Cân

: 10/13/2015

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên có thực đơn ăn uống trong ngày lành mạnh bằng những thực phẩm an toàn, nhất là những người thừa cân muốn giảm béo cải thiện vóc dáng . Bữa sáng nhiều năng lượng, bữa trưa nhiều chất xơ và bữa tối nhiều nước. Đây là một cách thúc đẩy quá trình giảm béo nhanh chóng và an toàn trong thời gian ngắn. Vậy bữa sáng của bạn nên ăn như thế nào? hãy tham khảo 4 mẹo nhỏ dưới đây nhé.

4 Mẹo Ăn Sáng Giúp Giảm Béo An Toàn Cho Người Thừa Cân

Chỉ ăn sáng sau 1 tiếng thức dậy

Sau khoảng 1 giờ thức dậy bạn nên bổ sung năng lượng cho cơ thể hoạt động, Hơn nữa sau khi thức dậy dạ dày hoạt động rất mạnh trong vòng 1 giờ đầu sau thức giấc. Khi ấy bạn không nên tiếp năng lượng, hãy để cơ thể đốt cháy lượng calo thừa. Nhưng tất nhiên, bạn chớ nhịn ăn sáng vì nó sẽ giúp duy trì nhịp sinh học và tăng cường sự trao đổi chất.

Chỉ ăn đồ ăn giàu protein và không đường

Một mẹo nữa mà bạn nên áp dụng để hỗ trợ giảm béo và cung cấp được năng lượng cần thiết cho cơ thể hoạt động trong ngày là chỉ nên ăn các loại thực phẩm giàu protein, không nên ăn đường vào bữa sáng.

4 Mẹo Ăn Sáng Giúp Giảm Béo An Toàn Cho Người Thừa Cân

Các thực phẩm giảm béo lý tưởng cho bữa sáng như trứng, sữa chua không đường, sữa tách béo, ngũ cốc và các loại hạt. Những loại thực phẩm này ít calo nhưng lại cung cấp cho bạn nhiều năng lượng. Vì vậy mà chúng mang lại nhiều lợi ích cho bạn trong việc giảm cân hoặc duy trì cân nặng.

Ăn ít nhất 8 gram chất xơ

Theo các chuyên gia cho rằng, muốn giảm béo nhanh  hãy ăn ít nhất 8gr chất xơ vào bữa sáng. Bạn nên chọn hoa quả tươi và ngũ cốc cho bữa sáng, bởi chúng là loại thực phẩm rất giàu chất xơ. Một cốc sinh tố hoa quả vào buổi sáng có thể cung cấp cho bạn 11,7 gram chất xơ, một bát ngũ cốc có thể cung cấp cho cơ thể 8 gram chất xơ hoặc nhiều hơn.

Nên đứng khi ăn sáng

Một mẹo giảm béo trong khi ăn là nên đứng ăn thay vì ngồi, đứng ăn sẽ giúp bạn đốt cháy lượng calo nhiều hơn. Bữa sáng giảm béo bạn chỉ cần ăn khoảng 300-500calo thôi, tùy vào trọng lượng cơ thể mà bạn có thể biến đổi sai số ít thôi. Vì thế, việc đứng khi ăn sẽ giúp bạn hạn chế tối đa năng lượng nạp vào cơ thể.

4 Mẹo Ăn Sáng Giúp Giảm Béo An Toàn Cho Người Thừa Cân

Bạn có thể tham khảo thực đơn bữa sáng sau đây nhé

-          2 quả trứng luộc, 1 ly nước cam ép

-          1 ly sữa tách béo, 1 đĩa salad thịt rau

-          1 miếng thịt luộc, 1 hũ sữa chua

-          1 miếng bánh mì thô, 2 trứng ốp la, 1 ly nước ép rau quả

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp dùng viên uống giảm béo vào mỗi sáng nhằm thúc đẩy quá trình trao đổi chất và loại bỏ chất béo một cách hiệu quả.

 

Bình luận